Đoàn nghệ nhân Quảng Trị tham gia liên hoan Nghệ thuật bài chòi dân gian miền Trung Việt Nam lần thứ nhất - 2015 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Thứ tư - 14/01/2015 10:44
Tối ngày 12/01/2015 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Bình Định tổ chức liên hoan nghệ thuật bài chòi Miền Trung Việt Nam. Tham gia liên hoan lần này có 5 tỉnh: Quảng Trị, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định.
Ban tổ chức tặng hoa cho các Đoàn tham gia liên hoan
Ban tổ chức tặng hoa cho các Đoàn tham gia liên hoan

Liên hoan nghệ thuật bài chòi lần này nằm trong khuôn khổ của Hội thảo khoa học Quốc tế Nghệ thuật bài chòi dân gian Việt  Nam và những hình thức nghệ thuật tương đồng trên thế giới diễn ra từ ngày 13-14/2015.

Liên hoan cho thấy những đậm nét, phong phú, đa dạng từ các vùng không gian văn hóa di sản bài chòi trong khu vực miền Trung qua các tiết mục biểu diển của các nghệ nhân đến từ các đoàn tham gia. So với các tỉnh bạn nghệ thuật bài chòi Quảng Trị mang một nét đặc trưng cơ bản, những giá trị văn hóa truyền thống, nghệ thuật và thể lệ chơi khá phong phú và đa dạng, lại khác xa so với một số tỉnh ở miền Trung, cùng với sự tài hoa của người nông dân hóa thân làm nghệ sỹ, nhạc sỹ đang diễn trên sân khấu quê nhà... Đó chính là sức hút mạnh mẽ trong hội bài chòi tỉnh Quảng Tri.

 Từ khóa: bình định

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây