Đánh giá chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá

Thứ ba - 22/12/2015 09:58
Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2015 của Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá “TDĐKXDĐSVH” tỉnh Quảng Trị. Vừa qua, Ban Chỉ đạo tỉnh đã thành lập 03 đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng phong trào “TDĐKXDĐSVH” ở 9 huyện, thị, thành phố và phúc tra, thẩm định trực tiếp tại 45 đơn vị, làng, bản, khu phố được đề nghị công nhận làng văn hóa xuất sắc, đơn vị văn hóa xuất sắc.
-
-

Thành gia Đoàn kiểm tra có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Thông tin- Truyền thông… và lãnh đạo một số Phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ngoài ra có sự tham gia của đại diện Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” các huyện, thị, thành phố.

 Thông qua đợt kiểm tra, Ban chỉ đạo phong trào tỉnh đã ưu tiên đi thực tế ở cơ sở đặc biệt là những làng văn hóa, các bản văn hóa vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn để nắm bắt thực tế phong trào. Từ đó giúp Ban chỉ đạo tỉnh thấy được mặt mạnh, những hạn chế, khó khăn của phong trào ở các địa phương, hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân dân, lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của Ban chỉ đạo phong trào các cấp đồng thời tạo điều kiện cho các Ban chỉ đạo các huyện, thị, thành phố tiến hành kiểm tra chéo, học tập những kinh nghiệm hay, sáng tạo để áp dụng vào thực tiễn của địa phương, qua đó đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phong trào theo hướng bền vững, thực chất.

Bài; Ảnh: Nguyễn Thị Huyền

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây