Chuyển biến tích cực trong công tác thông tin xúc tiến du lịch Quảng Trị

Thứ sáu - 01/07/2016 16:33
Trong thời gian qua công tác thông tin xúc tiến du lịch Quảng Trị đạt được những kết quả nổi bật mà trước hết là nhận thức về công tác này đã được củng cố, nâng dần lên và chuyển biến theo hướng tích cực.

Những năm qua, Quảng Trị đã có nhiều chuyển biến trong môi trường kinh doanh, luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát huy hiệu quả. Chủ trương, chính sách phát triển du lịch trong thời gian gần đây đã từng bước thể chế hóa thông qua Luật du lịch và hệ thống các văn bản hướng dẫn, các văn bản pháp lý liên quan; các nội dung chiến lược và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Trị, chương trình hành động về xúc tiến quảng bá du lịch các giai đoạn được triển khai, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả phát triển du lịch cũng như xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch.

Tham gia tổ chức các chương trình, sự kiện du lịch hoặc liên quan ở trong và ngoài nước hay áp dụng một số chính sách tạo thuận lợi cho khách du lịch, xây dựng và triển khai chương trình kích cầu du lịch. Thêm vào đó nhận thức về xúc tiến du lịch của doanh nghiệp được nâng lên. Các doanh nghiệp du lịch ngày càng chủ động trong các hoạt động thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch, dịch vụ, sản phẩm du lịch. Nhiều doanh nghiệp đã  chú trọng đến đội ngũ maketing của đơn vị, đầu tư thích đáng cho đội ngũ nhân lực, tài lực cho hoạt động này, qua đó từng bước xây dựng và khẳng định được thương hiệu của mình, đồng thời góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Trị.

Triển khai kế hoạch xúc tiến quảng bá du lịch giai đoạn 2016 – 2021. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, mở rộng các hoạt động du lịch và dịch vụ của tỉnh, xúc tiến, quảng bá du lịch được đầu tư cả về nội dung và hình thức. Tham gia tích cực các hội chợ, hội thảo, các sự kiện về du lịch trong và ngoài tỉnh. Củng cố kiện toàn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm công tác xúc tiến quảng bá du lịch đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

Đầu năm 2016, tỉnh Quảng Trị tập trung quảng bá các hoạt động du lịch; công tác truyền thông, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch năm 2016. Chưa bao giờ Du lịch Quảng Trị được lãnh đạo tỉnh quan tâm như lúc này, đây là cơ hội cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư vào đầu tư kinh doanh tại Quảng Trị. Để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, tỉnh đã ban hành chính sách ưu đãi hỗ trợ đầu tư đối với các dự án đầu tư vào địa phương, trong đó có lĩnh vực du lịch. Theo đó, ưu đãi về giá thuê đất, hỗ trợ về đào tạo nghề, xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, hỗ trợ về giải phóng mặt bằng, về lập và triển khai thực hiện dự án, cung cấp thông tin. Đồng thời tỉnh cũng thực hiện cải cách hành chính để giải quyết nhanh việc cấp giấy chứng nhận đầu tư, giao đất, cho thuê đất,... các chính sách này ngày càng được hoàn thiện để phù hợp với quy định của Nhà nước và thực tiễn của địa phương trên tinh thần ngày càng thông thoáng, nhanh gọn, thuận tiện đối với các nhà đầu tư.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Quảng Trị năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã cam kết với các nhà đầu tư 09 nội dung bao gồm: Không quá 10 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, nhà đầu tư được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư; Hỗ trợ tốt công tác giải phóng mặt bằng, áp dụng chính sách ưu đãi tối đa cho doanh nghiệp trong khung quy định của Chính phủ về miễn, giảm tiền thuế, tiền thuê đất, thuê mặt nước, đất đai, bảo vệ môi trường; Tối đa 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, tỉnh sẽ hoàn thành việc cấp giấy phép cho lao động người nước ngoài; Cung cấp nước liên tục, đảm bảo chất lượng, thi công hệ thống cấp nước đến đồng hồ khách hàng đối với các dự án đầu tư tại khu vực đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế; Bố trí quỹ đất sạch để nhà đầu tư xây dựng nhà ở tập trung cho công nhân; Cung ứng đủ lao động và cơ sở đào tạo lao động cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn; Đầu tư lưới điện đến tận chân hàng rào dự án cho các doanh nghiệp đầu tư tại khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Lãnh đạo UBND tỉnh trực tiếp giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp theo đường dây nóng của Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo UBND tỉnh sẵn sàng tiếp nhận và thảo luận với các nhà đầu tư bất kể thời gian nào (kể cả ngày lễ, ngày nghỉ và thời gian ngoài giờ hành chính).

Để công tác thông tin xúc tiến du lịch Quảng Trị trong giai đoạn tới đạt hiệu quả cao, rất cần có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, sự quyết tâm, ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân và đặc biệt là sự chung tay của các doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Có như vậy trong một tương lai không xa Du lịch Quảng Trị sẽ trở thành đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà và trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Tác giả bài viết: Ngô Văn Minh

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây