Chương trình “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Bính Thân 2015: Huy động 1,7 tỷ đồng chăm lo tết cho người nghèo

Thứ sáu - 18/12/2015 08:36
Tối qua 17/12/2015, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Bính Thân 2015. Tham dự chương trình có các đồng chí: Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí UVTVTU: Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Đức Thắng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện, thị xã, thành phố cùng nhiều nhà hảo tâm và đông đảo nhân dân.
Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Hoàng Đức Thắng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao quà cho các đơn vị  - Ảnh: THÀNH DŨNG
Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Hoàng Đức Thắng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao quà cho các đơn vị - Ảnh: THÀNH DŨNG

Thời gian qua, Ban tổ chức Chương trình “Nối vòng tay nhân ái” đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ tích cực từ nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài tỉnh. 

Đến thời điểm chương trình truyền hình trực tiếp diễn ra, tổng số tiền huy động được lên đến 1,7 tỷ đồng. Qua đó, Ban tổ chức trao 2.500 suất quà, tổng trị giá 1,25 tỷ đồng cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 7 phần quà cho các tập thể, tổ chức xã hội khác trị giá 75 triệu đồng. Số tiền còn lại sẽ được sử dụng vào việc trợ giúp các hoàn cảnh bất trắc, khó khăn trong thời gian tới. 

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và trao giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị 
- Ảnh: THÀNH DŨNG

Hưởng ứng chương trình, Sở Ngoại vụ đã kêu gọi Tổ chức Y tế vì hòa bình (Hàn Quốc) trao 500 chiếc xe đạp và mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo; Tổ chức Tầm nhìn Thế giới trao 1.200 chiếc chăn và 3.300 áo ấm cho đồng bào nghèo huyện Đakrông. Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đã vận động Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Becamex IDC tặng 500 triệu đồng, tương đương 1.000 suất quà giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn; Công ty TNHH Bảo hiểm Prudential Việt Nam trao gần 250 triệu đồng để mua thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo. Đây là những món quà có ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp người nghèo có điều kiện đón một cái tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm hơn. 
 

Ban tổ chức Chương trình “Nối vòng tay nhân ái” trao giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho các tổ chức, đơn vị, địa phương - Ảnh: THÀNH DŨNG

Trong chương trình, khán giả có dịp lắng nghe, sẻ chia câu chuyện của những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; gặp gỡ các tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm; theo dõi nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc... Một số tổ chức, cá nhân đã trực tiếp ủng hộ cho các nhân vật được đề cập trong phóng sự do phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh thực hiện. 

Với sự tri ân sâu sắc, Ban tổ chức Chương trình “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Bính Thân 2015 đã trao giấy chứng nhận Tấm lòng vàng cho các tổ chức, đơn vị, địa phương có nhiều đóng góp cho chương trình. 

Trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: THÀNH DŨNG

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa, trao giấy chứng nhận Tấm lòng vàng cho ông Lâm Văn Tư, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Becamex IDC và Công ty TNHH Bảo hiểm Prudential Việt Nam vì sự đồng hành, giúp đỡ đồng bào nghèo tại Quảng Trị trong thời gian qua. 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

 Từ khóa: tỉnh, chủ tịch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây