Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Ngành Thể dục Thể thao

Thứ năm - 03/03/2016 09:01
Thực hiện Kế hoạch số 3723/KH-BVHTTDL ngày 08/9/2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công văn số 1320/TCTDTT-VP ngày 09/11/2015 của Tổng cục Thể dục Thể thao về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Ngành TDTT. Ngành VH,TT&DL Quảng Trị đã xây dựng các chương trình, kế hoạch chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm với thời gian, quy mô cũng như các nội dung tổ chức cụ thể, thiết thực.
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân: Hoạt động nổi bật hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Ngành TDTT
Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân: Hoạt động nổi bật hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Ngành TDTT

Theo đó, tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh: Uỷ ban nhân dân cấp huyện sẽ chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Trung tâm Thể dục Thể thao tổ chức các hoạt động kỷ niệm thiết thực, hiệu quả. Tạo điều kiện để tổ chức gặp mặt, tọa đàm ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển của Ngành, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp TDTT.

Tại tỉnh, Sở VH,TT&DL sẽ chủ trì tổ chức Tọa đàm, gặp mặt ôn lại truyền thống của Ngành TDTT với sự tham dự của hơn 200 đại biểu. Đây là buổi tọa đàm có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh, các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang, các đồng chí nguyên là cán bộ, lãnh đạo Ngành TDTT của tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo Sở VH,TT&DL, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Trung tâm Thể dục Thể thao cấp huyện, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Cơ quan Văn phòng Sở VH,TT&DL và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, đại diện các liên đoàn, hiệp hội thể thao của tỉnh…

Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành TDTT tập trung vào những nội dung chính như:

Tổ chức tuyên truyền, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, các Cơ quan thuộc Sở VH,TT&DL có Cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử, bản tin…; treo băng rôn, khẩu hiệu trên các trục đường chính, tại trụ sở cơ quan và các địa điểm tổ chức thi đấu thể thao trong toàn tỉnh. Các cơ quan Báo, Đài của tỉnh, Sở VH,TT&DL và UBND cấp huyện sẽ chủ trì thực hiện việc tuyên truyền về những thành tựu của ngành TDTT trong 70 năm xây dựng và phát triển; đăng tải các tin, bài, hình ảnh về truyền thống, các sự kiện nổi bật, các tập thể cá nhân tiêu biểu, gương điển hình tiên tiến của ngành TDTT.

Tổ chức tuyên truyền, giáo dục tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT đối với việc nâng cao sức khỏe, thể chất, tầm vóc của người Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.”

Tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao, giao lưu văn hóa, văn nghệ từ tỉnh đến cơ sở…;tập trung chỉ đạo tổ chức tốt Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch số 3743/KH-UBND, ngày 28/9/2015 của UBND tỉnh đảm bảo an toàn, trang trọng, tiết kiệm thu hút sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân.Phát huy những kết quả đã đạt được của năm 2015, năm 2016 sẽ mở rộng quy mô tổ chức, phấn đấu đạt 90% - 95% xã, phường, thị trấn đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic (mỗi xã, phường, thị trấn huy động tối thiểu 10% tổng số dân cư sống trên địa bàn trực tiếp tham gia chạy). Vận động các cơ quan, đoàn thể, trường học, đơn vị công an, quân đội và doanh nghiệp tổ cức Ngày chạy Olympic. Thời gian tổ chức bắt đầu từ ngày 20/3 đến ngày 26/3/2016.

Tổ chức các hoạt động phong trào thi đua đột xuất hưởng ứng, chào mừng kỷ niệm. Nội dung thi đua gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị. Thành tích thi đua được xem xét tính vào thành tích đóng góp của đơn vị, cá nhân trong năm công tác.

Đến nay công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Ngành TDTT về cơ bản đã và đang được triển khai theo đúng tiến độ. Thông qua các hoạt động kỷ niệm, nhằm phát huy sức mạnh và tạo động lực tinh thần, cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài thể thao trong toàn Ngành phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã được đặt ra trong "Chương trình hành động số 68-CTHĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 3942/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020".

Tác giả bài viết: Trương Thanh Tuấn

 Từ khóa: tổ chức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây