Các hoạt động của “Tuần lễ sách và văn hóa đọc” tại Thư viện tỉnh

Thứ năm - 14/04/2016 07:27
Nhằm thiết thực chào mừng “Ngày sách Việt Nam 21/4”, “Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4”, Thư viện tỉnh Quảng Trị tổ chức “Tuần lễ sách và văn hóa đọc” từ ngày 15- 25/4 với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.
Ảnh trưng bày sách
Ảnh trưng bày sách

       Thư viện đã tổ chức tuyên truyền về sách và giá trị của sách đến các trường học trên địa bàn tỉnh; Giới thiệu các tác phẩm hay, có giá trị kinh điển với bạn đọc; Trưng bày sách báo tại đơn vị với nhiều mô hình sách được sắp xếp đẹp mắt, phong phú đa dạng theo từng chủ đề hướng tới những ngày kỷ niệm lớn của quê hương đất nước. Bạn đọc đến Thư viện trong “Tuần lễ sách và văn hóa đọc” sẽ được làm thẻ, đọc sách miễn phí.

       Nhằm tạo mọi điều kiện để bạn đọc có thể tiếp cận dễ dàng các loại sách báo tại Thư viện và giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính, bạn đọc thay vì phải làm hai thẻ phòng đọc, phòng mượn riêng lẻ, Thư viện chỉ làm một loại thẻ cho cả hai mục đích trên. Ngoài ra, Thư viện tỉnh tiếp tục mở cửa vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần để phục vụ cho những bạn đọc không có thời gian đến Thư viện vào giờ hành chính. Với không gian rộng rãi, thoáng mát, thái độ phục vụ chu đáo, chất lượng kho sách phong phú, đầy đủ các loại sách báo, tạp chí trung ương và địa phương, bạn đọc sẽ được đáp ứng nhu cầu tham khảo sách báo, giải trí một cách tốt nhất.

        “Tuần lễ sách và văn hóa đọc” thực sự là ngày hội cho những người yêu quý sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách sâu rộng trong cộng đồng; nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách; nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò của sách trong đời sống xã hội. Qua đó hình thành thói quen và văn hóa đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời cho mọi tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh.

Ảnh trưng bày sách

       Trân trọng kính mời bạn đọc trên địa bàn tỉnh hưởng ứng “Tuần lễ sách và văn hóa đọc”, tham gia vào các hoạt động giải trí, thiết thực, bổ ích tại Thư viện tỉnh, địa chỉ: số 18, Lê Đại Hành, Phường Đông Lương, TP. Đông Hà.  

Tác giả bài viết: Trần Thị Hương

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây