Bế mạc Ngày hội du lịch Tp. Hồ Chí Minh lần thứ 10 – năm 2014

Thứ tư - 02/04/2014 08:51
Ngày hội du lịch Tp. Hồ Chí Minh lần thứ 10 - năm 2014 với chủ đề “10 năm trưởng thành và phát triển” sau 4 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi phong phú thu hút đông đảo khách tham quan đã chính thức khép lại vào tối ngày 30/3.
Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tp. Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức Ngày hội đọc diễn văn bế mạc Ngày hội
Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tp. Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức Ngày hội đọc diễn văn bế mạc Ngày hội

Tham dự lễ bế mạc có ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tp. Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức Ngày hội; đại diện lãnh đạo Hiệp hội du lịch Việt Nam, Hiệp hội du lịch T.p Hồ Chí Minh và lãnh đạo các Trung tâm TTXTDL của các tỉnh thành phố tham gia Ngày hội; các doanh nghiệp du lịch, các hãng thông tấn báo chí…

Ngày hội du lịch Tp. Hồ Chí Minh lần thứ 10 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, các trường đại học và các cơ quan xúc tiến đến từ 39 tỉnh, thành trong cả nước. Nhiều gian hàng được dàn dựng rất công phu, đẹp mắt và được tổ chức quy mô với rất nhiều hoạt động sôi nổi, Ngày hội thật sự trở thành nơi quảng bá du lịch và là sự kiện văn hóa thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Các cơ quan xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp du lịch đã có dịp trao đổi phát triển các mối quan hệ với các đối tác, khách hàng, mở rộng việc giao lưu, tăng cường liên kết để giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp các danh lam, thắng cảnh, nét văn hóa truyền thống đặc sắc của các vùng, gắn kết ngành du lịch giữa các vùng.

Ngoài các chương trình xúc tiến, trao đổi hợp tác, gắn kết ngành du lịch giữa các vùng, Ngày hội Du lịch năm nay còn mang đậm dấu ấn của sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa, thể thao với du lịch. Đó là Liên hoan giọng hát vàng ngành du lịch với sự đầu tư công phu về nội dung lẫn hình thức của nhiều doanh nghiệp đã đem đến cho công chúng những tiết mục nghệ thuật thật sinh động, có chiều sâu, gắn với ý nghĩa những ngày lễ lớn của dân tộc. Đó còn là không gian Triển lảm ảnh đẹp mang chủ đề “Biển Mũi Né, Hoa Đà Lạt, Chợ Sài Gòn” với hơn 100 bức hình chọn lọc, mang nét chấm phá nét độc đáo văn hóa vùng miền, một biểu hiện sinh động của hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh với các điểm đến trong cả nước. Bên cạnh đó là các hoạt động thi đấu thể thao 4 môn đối kháng và đặc biệt chương trình biểu diễn nghệ thuật đờn ca tài tử- di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại- vừa tạo không khí vui tươi, lành mạnh  vừa góp phần quảng bá tinh hoa văn hóa đặc sắc của vùng đất phương nam đến với du khách trong và ngoài nước.

Gian hàng triển lãm du lịch Quảng Trị tại Ngày hội

Kết thúc ngày hội Ban tổ chức đã trao giấy khen và các giải thưởng cho những đơn vị có gian hàng đẹp, có các họat động phong phú thu hút nhiều khách tham quan tại Ngày hội như là một sự động viên khuyến khích các doanh nghiệp trong nỗ lực cạnh tranh nâng cao chất lượng dịch vụ trong thời kỳ hội nhập.

Tại gian hàng triển lãm và giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tài nguyên và các các sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Trị với chủ đề Quảng Trị - Du lịch hoài niệm” đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan và tìm kiếm các thông tin về du lịch Quảng Trị. Ban tổ chức cũng đã đánh giá cao công tác phối hợp, tổ chức và trang trí gian hàng triển lãm du lịch Quảng Trị và trao giấy khen cho Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Trị vì có nhiều đóng góp cho sự thành công của Ngày hội.

Ngày hội du lịch Tp. Hồ Chí Minh lần thứ 10 đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong mắt du khách trong nước và quốc tế. 

Lễ trao tặng giấy khen cho các đơn vị đóng góp tích cực cho Ngày hội

Lễ trao giải Khuyến khích cho các đơn vị có gian hàng trang trí đẹp

Lễ trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị có gian hàng trang trí đẹp

và có các họat động phong phú thu hút nhiều khách tham quan

 

Bài; Ảnh: Nguyễn Hải Quang

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây