Bàn giao và đưa vào sử dụng Nhà sàn truyền thống của người Bru - Vân Kiều cho 10 hộ dân thôn KLu, xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 29/05/2015 08:12
Ngày 22/5/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị tiến hành nghiệm thu bàn giao các hạng mục công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng Nhà sàn truyền thống của người Bru-Vân Kiều cho 10 hộ dân. Tại buổi nghiệm thu và bàn giao có: ông Nguyễn Hữu Thắng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Hồ Thị Kim Cúc - Phó chủ tịch UBND huyên Đakrông; Ông Hồ Văn Phương- Phó trưởng phòng VT&TT huyện Đakrông và đại diện cho 10 hộ dân tại thôn KLu.
-
-

Thực hiện dự án khôi phục và tôn tạo nhà sàn truyền thống của người Bru-Vân Kiều. Nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số phù hợp với tình hình thực tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đã tiến hành triển khai dự án bảo tồn bản truyền thống KLu thuộc xã Đakrông, huyện Đakrông. Sau gần hai năm triển khai, đến nay dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 10 ngôi nhà theo kiến trúc truyền thống của đồng bào dân tộc Bru - Vân Kiều. Dự án nhận được sự đồng tình rất cao của bà con dân bản, nhất là khi bản KLu được quy hoạch trở thành điểm du lịch trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây.

Tại buổi nghiệm thu bàn giao, ông Nguyễn Hữu Thắng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận những ý kiến đóng góp của bà con như: Xây nhà vệ sinh; Cung cấp nguồn nước sạch; Cung cấp bình chữa cháy; Sửa chữa và đảm bảo an toàn nguồn điện sinh hoạt...Tuy nhiên do nguồn vốn còn hạn hẹp, hơn nữa nó không nằm trong các hạng mục của dự án lần này. Hy vọng rằng, các dự án sắp tới sẽ tiếp tục đầu cho dự án bản KLu ngày càng hoàn thiện hơn.

Bài; Ảnh: Nguyễn Thị Lệ Quyên

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây