Tích cực chuẩn bị cho Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VII

Thứ ba - 27/03/2018 09:50
Chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa, Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VII sẽ chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã được triển khai khẩn trương, cơ bản đã sẵn sàng cho ngày hội thể thao lớn.
Đại hội TDTT các cấp thực sự là ngày hội thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân
Đại hội TDTT các cấp thực sự là ngày hội thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân

Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VII, năm 2017 - 2018 là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội lớn của tỉnh. Việc tổ chức Đại hội nhằm mục đích đánh giá một cách toàn diện phong trào TDTT trong tỉnh; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; giữ gìn và phát huy các môn thể thao quần chúng, thể thao dân tộc và các trò chơi dân gian truyền thống ở địa phương; góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực để học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay, đồng thời góp phần quan trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ những người làm công tác TDTT của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch; thông qua việc tổ chức Đại hội TDTT tỉnh nhằm tuyển chọn các vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII tại Hà Nội vào cuối năm 2018.

Với vai trò là Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh, song song với việc xây dựng và ban hành Điều lệ Đại hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ động, tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch và Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội, trên cơ sở đó, thành lập các tiểu ban để phân công nhiệm vụ cho từng thành viên giúp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời nhờ được sự quan tâm của các Bộ, ngành Trung ương; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh; cùng sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ của các Sở, ngành, địa phương; sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân nên việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở được diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn tỉnh có 141/141 xã, phường, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT, thu hút hơn 211.500 người tham gia với hàng chục môn thi đấu từ các môn thể thao dân tộc như: Đẩy gậy, Kéo co, Bi sắt, Bắn nỏ, Đi cà kheo… đến các môn thể thao Olympic như: Điền kinh, Bơi lội, Cầu lông, Bóng đá, Bóng chuyền… được tổ chức. Đây thực sự là ngày hội thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và phát triển phong trào TDTT khắp nơi trên toàn tỉnh.

Sau Đại hội TDTT cấp xã thành công, công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện được tiến hành theo đúng Kế hoạch và tiến độ đề ra. Đến nay, có 6/9 huyện, thị, thành phố tổ chức thành công Đại hội TDTT, gồm: Đakrông, Cam Lộ, Gio Linh, Hải Lăng, Triệu Phong và thị xã Quảng Trị. Các địa phương còn lại, gồm: Hướng Hóa, Vĩnh Linh và thành phố Đông Hà sẽ hoàn thành vào tháng 4/2018. Về Đại hội TDTT cấp tỉnh đã tổ chức thành công 7/10 môn thi đấu, gồm: Đua thuyền truyền thống, Cầu lông, Kéo co, Bóng đá nam, Võ cổ truyền, Karatedo và Cờ tướng. Tổng số cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên tham dự là hơn 1.000 người với 41 bộ huy chương được trao. Theo đó, Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 12/5/2018 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị. Sau Lễ khai mạc các VĐV sẽ bước vào tranh tài 02 môn thi đấu còn lại của Đại hội, gồm: Bóng chuyền, điền kinh và Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào 13h30 ngày 15/5/2018.

Về kịch bản Lễ khai mạc được Ban Tổ chức Đại hội xem xét kỹ lưỡng và bài bản. Dự kiến lực lượng tham gia chương trình diễu hành và đồng diễn lễ khai mạc lên tới 1000 người, bao gồm các Sở, ngành, lực lượng vũ trang; các tổ chức chính trị xã hội và các huyện, thị, thành phố; cùng hơn 100 diễn viên tham gia màn múa hát; 150 học sinh tham gia màn nhảy Aerobic và 100 võ sinh tham gia biểu diễn Võ cổ truyền tại lễ khai mạc Đại hội...

Công tác tuyên truyền chủ trương Đại hội TDTT đạt được nhiều kết quả tích cực nên đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng hứng tham gia. Công tác an ninh, trật tự đã được Công an tỉnh xây dựng phương án bảo vệ, đảm bảo an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy; kiểm tra, rà soát tại các địa điểm diễn ra các hoạt động của Đại hội. Công tác y tế cũng được Sở Y tế lên kế hoạch tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn; chuẩn bị các trang thiết bị chuyên dụng, xe cấp cứu và cán bộ y tế phục vụ tại địa điểm khai mạc, bế mạc và thi đấu Đại hội.

Đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin rằng, Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VII năm 2018 sẽ diễn ra thành công, thực sự trở thành ngày hội thể thao lớn của mọi tầng lớp nhân dân. Từ đó, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thúc đẩy sự nghiệp TDTT phát triển nhằm nâng cao sức khoẻ, thể lực và chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Trương Thanh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây