Tăng cường tập huấn cứu hộ trong hoạt động bơi, lặn

Thứ bảy - 01/10/2016 05:27
Trong thời gian 2 ngày 29/9 - 30/9/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đã tổ chức lớp tập huấn cứu hộ trong hoạt động bơi, lặn cho gần 30 học viên.
Kiểm tra phần thi bơi 50m cho các học viên tham gia khóa tập huấn
Kiểm tra phần thi bơi 50m cho các học viên tham gia khóa tập huấn
Các học viên tham gia là cán bộ, nhân viên làm công tác cứu hộ tại các  bể bơi, bãi tắm của các đơn vị sự nghiệp, nhà hàng, khách sạn; nhân viên bảo vệ tại các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.
Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được trang bị lý thuyết và thực hành các kỹ năng, kỹ thuật và các kiểu bơi trong cứu đuối như: kỹ năng bơi thông dụng, phương pháp hô hấp nhân tạo, cách tiếp cận và tư thế dìu nạn nhân, phương pháp giải thoát trong nước khi bị nạn nhân ôm ghì… Thông qua tập huấn sẽ góp phần tăng cường công tác cứu hộ, cứu đuối tại các bãi tắm ven biển, khu hồ bơi...; hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn đuối nước xảy ra cho người dân và du khách khi đến tham quan du lịch, nghỉ dưỡng và tham gia các hoạt động thể thao giải trí dưới nước trên địa bàn tỉnh.
Toàn bộ nội dung tập huấn lần này đều do các cán bộ quản lý và huấn luyện viên của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trực tiếp lên lớp. Các học viên hoàn thành chương trình tập huấn sẽ được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn cứu hộ trong hoạt động bơi, lặn.

Tác giả bài viết: Trương Thanh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây