Quảng Trị: Hoàn thành Đại hội Thể dục, thể thao cấp cơ sở

Thứ sáu - 02/06/2017 08:03
Tính đến thời điểm này (31/5/2017), toàn tỉnh có 141/141 xã, phường, thị trấn đã tổ chức thành công Đại hội TDTT với 5 môn thi đấu (Đạt tỷ lệ 100%) thu hút hơn 150.000 người tham gia.
Diễu hành biểu dương lực lượng tại Đại hội Thể dục, thể thao xã Cam Thành năm 2017
Diễu hành biểu dương lực lượng tại Đại hội Thể dục, thể thao xã Cam Thành năm 2017
Hiện đã có 9/9 huyện, thị, thành phố tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện với 8 môn thể thao thu hút hơn 22.000 người tham gia, gồm: Triệu Phong, Hải Lăng, Cam Lộ, Đakrông, Hướng Hóa, Gio Linh, Vĩnh Linh, thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà.
Việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh nhằm mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của quần chúng nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
Với phương châm thiết thực, hiệu quả, chú trọng chất lượng phát triển phong trào, đẩy mạnh công tác xã hội hoá nhằm huy động các nguồn lực; tăng cường sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; tạo sự hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng thanh, thiếu niên, học sinh.
image003
Thi đấu Kéo co tại Đại hội Thể dục, thể thao xã Triệu Thuận năm 2017
Đánh giá về công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở, ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VII năm 2017 - 2018 cho biết: Đại hội TDTT các xã, phường, thị trấn đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị sân bãi, dụng cụ, đồng thời được sự quan tâm, hướng dẫn và chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của cơ quan cấp trên. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn về kinh phí nhưng nhiều địa phương nhờ làm tốt công tác xã hội hóa nên đã huy động được nguồn kinh phí khá lớn để tổ chức thành công Đại hội TDTT, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Điều này đã tạo nên được sự đồng thuận, không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân.
Tuy còn một số hạn chế, nhưng nhìn chung, Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã thành công cả về góc độ chuyên môn lẫn quy mô tổ chức. Đây cũng là dịp để khơi dậy tinh thần hăng say tập luyện TDTT trong các tầng lớp nhân dân, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại."

Tác giả bài viết: Trương Thanh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây