Khai mạc Lớp tập huấn phổ cập bơi và cứu hộ trong hoạt động bơi, lặn năm 2017

Thứ ba - 26/09/2017 10:40
Ngày 25/9, tại thành phố Đông Hà, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị tổ chức khai mạc Lớp tập huấn phổ cập bơi và cứu hộ trong hoạt động bơi, lặn trên địa bàn tỉnh năm 2017.
Các học viên thực hành các động tác bổ trợ trên cạn trước khi xuống bể
Các học viên thực hành các động tác bổ trợ trên cạn trước khi xuống bể
Tham dự lớp tập huấn phổ cập bơi và cứu hộ trong hoạt động bơi, lặn năm 2017 có 30 học viên là cán bộ, nhân viên làm công tác cứu hộ tại các  bể bơi, bãi tắm của các đơn vị sự nghiệp, nhà hàng, khách sạn; nhân viên bảo vệ tại các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn ông Lê Đỗ Như Hoài - Trưởng phòng Quản lý Thể dục Thể thao - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: "Việc tổ chức Lớp tập huấn phổ cập bơi và cứu hộ trong hoạt động bơi, lặn năm 2017 lần này nhằm bổ sung và bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên, cộng tác viên, giáo viên TDTT ở cơ sở, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực nhằm hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác hồ vĩ đại. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho mọi người kỹ năng bơi, cách phòng chống tai nạn đuối nước, các phương pháp cứu đuối và sơ cứu người bị đuối nước".
image001
Toàn cảnh khai mạc Lớp tập huấn phổ cập bơi và cứu hộ trong hoạt động bơi, lặn năm 2017 cho cán bộ, hướng dẫn viên, cộng tác viên và giáo viên TDTT
Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được trang bị lý thuyết và thực hành các kỹ năng, kỹ thuật và các kiểu bơi trong cứu đuối như: kỹ năng bơi thông dụng, phương pháp hô hấp nhân tạo, cách tiếp cận và tư thế dìu nạn nhân, phương pháp giải thoát trong nước khi bị nạn nhân ôm ghì… Thông qua tập huấn sẽ góp phần tăng cường công tác cứu hộ, cứu đuối tại các bãi tắm ven biển, khu hồ bơi...; hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn đuối nước xảy ra cho người dân và du khách khi đến tham quan du lịch, nghỉ dưỡng và tham gia các hoạt động thể thao giải trí dưới nước trên địa bàn tỉnh.
Toàn bộ nội dung tập huấn lần này đều do các cán bộ quản lý và huấn luyện viên của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trực tiếp lên lớp. Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 25 đến ngày 27/9/2017), các học viên hoàn thành chương trình, qua kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp Giấy chứng nhận chuyên môn.
Trương Thanh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây