Gần 200 học viên tham gia Lớp tập huấn nâng cao nhận thức về sự phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Thứ tư - 22/08/2018 08:33
Từ ngày 21 - 23/8, tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lớp tập huấn nâng cao nhận thức về sự phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam tỉnh Quảng Trị năm 2018.
Toàn cảnh lớp tập huấn
Toàn cảnh lớp tập huấn
Tham gia lớp tập huấn lần có gần 200 học viên là công chức, viên chức ngành Văn hóa - Thông tin của các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Trong thời gian tập huấn, các học viên được nghe các chuyên đề chính như: Quan điểm và đường lối của Đảng về công tác TDTT trong giai đoạn hiện nay; chế độ dinh dưỡng đối với việc phát triển thể lực, tầm vóc cho mọi người; vai trò của việc tập luyện TDTT đối với sự phát triển thể lực, tầm vóc cho mọi người; triển khai, phổ biến một số thông tư, nghị định liên quan đến lĩnh vực TDTT và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật TDTT, đặc biệt các văn bản liên quan đến công tác quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp và hộ kinh doanh thể thao. Lồng ghép vào chương trình tập huấn, Ban Tổ chức sẽ tổ chức Giải Bóng đá nam 5 người U11 dành cho các em học sinh trên địa bàn, thông qua giải đấu sẽ góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và khuyến khích, động viên các em trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng tham gia tập luyện bóng đá, rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe. Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực tầm vóc người Việt Nam, giai đoạn 2016 - 2030 tỉnh Quảng Trị. 
Thông qua lớp tập huấn các học viên sẽ được trang bị những nội dung kiến thức rất thiết thực và bổ ích để áp dụng vào thực tế đồng thời tuyên truyền, kêu gọi sự chung tay của các cấp, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan trong việc thúc đẩy phát triển sâu rộng phong trào TDTT, thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp… nhằm nâng cao thể lực, tầm vóc của người Việt Nam trong thời kỳ mới.
Toàn bộ nội dung tập huấn lần này đều do các giảng viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Y tế trực tiếp lên lớp. Các học viên hoàn thành chương trình tập huấn sẽ được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy chứng nhận chuyên môn.

Tác giả bài viết: Trương Thanh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây