Đón nhận Bằng công nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh Đình làng Nhan Biều

Thứ ba - 08/07/2014 07:52
(QT) - Ngày 7/7/2014, làng Nhan Biều, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh Đình làng Nhan Biều.
Lễ đón nhận Bằng công nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh Đình làng Nhan Biều
Lễ đón nhận Bằng công nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh Đình làng Nhan Biều

Trong thời kỳ Cách mạng tháng Tám, đình làng Nhan Biều, xã Triệu Thượng là nơi tập hợp lực lượng vũ trang để giành chính quyền và củng cố chính quyền cách mạng; là nơi chuẩn bị lực lượng cho cuộc tổng tuyển cử tự do năm 1946. Đình làng Nhan Biều là một trong những địa điểm tại tỉnh Quảng Trị đặt hòm phiếu bầu Quốc hội nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. 

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đình làng Nhan Biều là nơi hội họp bí mật của Ủy ban kháng chiến xã Triệu Thượng, là nơi che dấu, nuôi dưỡng nhiều thế hệ cán bộ cách mạng. Với ý nghĩa lịch sử đó, đình làng Nhan Biều được UBND tỉnh công nhận Di tích lịch sử cấp tỉnh. Qua đó, nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa lịch sử của đình làng Nhan Biều. 

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Triệu Phong có 74 di tích được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, trong đó có 3 di tích được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. 

                                                             Tin, ảnh: CẢNH THU - KIM THOA

Nguồn tin: baoquangtri.vn

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây