Một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư của tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 13/09/2011 16:17
Theo quy định chung của Chính phủ áp dụng tại tỉnh và theo Quyết định số 1099/QĐ-UBND ngày 08/6/2009 của UBND tỉnh Quảng Trị về ưu đãi và hỗ trợ đầu tư

Các nhà đầu tư khi thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, ngoài các chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư theo quy định chung của Chính phủ còn được hưởng một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư do UBND tỉnh ban hành. Dưới đây là tóm tắt những chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư.

1. Thời hạn miễn tiền thuê đất:

- Dự án ngoài các KCN, Khu KTTMĐB Lao Bảo: Miễn tiền thuê đất từ 3 năm - 15 năm kể từ ngày đưa dự án vào hoạt động.

- Dự án trong các KCN, Khu KTTMĐB Lao Bảo:  Miễn tiền thuê đất trong thời gian 7 - 11 năm đầu kể từ ngày dự án hoàn thành đi vào hoạt động. 

2. Giá thuê đất:

- Dự án ngoài KCN, Khu KTTMĐB Lao Bảo:  Đơn giá thuê đất được tính bằng 0,3% - 0,45% so với giá đất do UBND tỉnh ban hành hàng năm (tuỳ theo địa bàn cụ thể).

Dự án trong Khu KTTMĐB Lao Bảo: Giá thuê đất bằng 30% giá thuê đất áp dụng cho các huyện miền núi Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị kể từ năm thứ 12 trở đi.

- Dự án trong KCN: KCN Nam Đông Hà: 1.620 đồng/m2/năm ≈ 0,10 USD.                                     

KCN Quán Ngang:  810 đồng/m2/năm ≈  0,05 USD.

Dự án trong các Khu du lịch: Vị trí 1: 0,085USD/m2/năm; Vị trí 2: 0,05 USD/m2/năm

3. Thuế thu nhập doanh nghiệp:

Các dự án đầu tư được miễn thuế trong thời gian từ 2 - 4 năm kể từ ngày có thu nhập chịu thuế; giảm 50% trong thời gian từ 4 - 9 năm tiếp theo và áp dụng thuế suất 10 - 20% trong thời gian 10 - 15 năm tuỳ theo dự án thuộc lĩnh vực và địa bàn đầu tư.

4. Hỗ trợ đào tạo nghề: Hỗ trợ chi phí đào tạo một lần với mức 500.000 đồng - 1.000.000 đồng/ lao động tuỳ theo loại hình đào tạo nghề.

5. Hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu ngoài hàng rào các dự án:

- Dự án có vốn đầu tư từ 50 tỷ đồng trở lên được hỗ trợ tối đa không quá 6 tỷ đồng, trong đó không quá 1 tỷ đồng đối với công trình điện, cấp nước và môi trường; không quá 3 tỷ đồng đối với công trình đường giao thông.

- Dự án có mức nộp ngân sách từ 15 tỷ đồng trở lên được HĐND tỉnh quyết định mức hỗ trợ tuỳ theo dự án cụ thể.

 6. Hỗ trợ giải phóng mặt bằng:

UBND các huyện, thị xã hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục đền bù, giải phòng mặt bằng để triển khai dự án. Kinh phí GPMB chủ yếu do nhà đầu tư đảm nhận; được hỗ trợ một phần kinh phí GPMB tuỳ theo tính chất và địa bàn thực hiện dự án đầu tư.

7. Thời gian cấp giấy chứng nhận đầu tư:

Giải quyết nhanh nhất các thủ tục cấp phép đầu tư, giao đất, cho thuê đất kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (không quá 7 ngày làm việc).

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây