Báo cáo quy hoạch phân khu Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hồ Khe Mây

Thứ hai - 07/05/2012 08:09
(Web Quảng Trị) – Ngày 6/5/2012, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp nhằm nghe Công ty TNHH Thống Nhất Ninh Bình báo cáo quy hoạch phân khu Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hồ Khe Mây. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Theo quy hoạch phân khu Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hồ Khe Mây, phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, khu du lịch này có quy mô rộng lớn, dự kiến khi hoàn thành sẽ tiếp đón trên 4000 lượt khách/ngày đêm với gần 100 nhân viên phục vụ. Tại đây sẽ được nhà đầu tư bố trí các phân khu chức năng như Khu nghĩ dưỡng-biệt thự, khu cây xanh và mặt nước; khu trung tâm phục vụ cộng đồng và quản lý điều hành, các khu resort... Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh tháiHồ Khe Mây lấy thiên nhiên mặt nước làm nền tảng, tạo lập các tổ hợp kiến trúc có bản sắc riêng, đa dạng trong sự thống nhất và gắn bó hữu cơ với địa hình, cây xanh và mặt nước, thân thiện với môi trường tự nhiên. Khu du lịch sẽ được phân kỳ đầu tư 3 giai đoạn từ 2012 – 2024 với tổng kinh phí khoảng 1.138 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá cao sự hoàn chỉnh của đề án và nhất trí báo cáo quy hoạch phân khu Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Hồ Khe Mây. Đồng chí cho rằng đề án đã bám sát quy hoạch, cơ bản đảm bảo được hiện trạng, phân khu chức năng hợp lý. Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý: sau khi được phê duyệt cần phải hình thành quy chế quản lý chung cho khu vực này nhằm quản lý và khai thác hợp lý, có hiệu quả khu lâm viên và khu mặt nước; nhà đầu tư phải cam kết bảo vệ môi trường; trong quá trình triển khai các dự án cụ thể cần khảo sát kỹ lưỡng, thỏa thuận với các bên liên quan nhằm giữ hiện trạng tự nhiên của khu sinh thái.

(Phạm Mỹ Hạnh)

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

 Tags: ubnd tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây