Lễ bàn giao Trung tâm Thông tin Du lịch Lao Bảo thuộc Dự án Phát triển Du lịch bền vững tiển vùng sông Mêkông mở rộng

Thứ sáu - 21/03/2014 09:35
Hôm nay, ngày 21/3/2014 tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Ban thực hiện Dự án phát triển Du lịch bền vững tiểu vùng sông Mêkông tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ bàn giao Trung tâm Thông tin Du lịch Lao Bảo cho Cục Hải quan Quảng Trị quản lý, khai thác và sử dụng.
Lễ bàn giao Trung tâm Thông tin Du lịch Lao Bảo
Lễ bàn giao Trung tâm Thông tin Du lịch Lao Bảo

Tham dự lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh; Ban Kinh tế tỉnh; BCH Biên phòng tỉnh và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo; Cục Hải quan tỉnh và Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo; Trung tâm kiểm dịch y tế Quốc tế; Đại diện các đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và Ban thực hiện Dự án Phát triển Du lịch bền vững tiển vùng sông Mêkông tỉnh Quảng Trị.

Trung tâm Thông tin Du lịch Lao Bảo thuộc Dự án Phát triển Du lịch bền vững tiển vùng sông Mê kông mở rộng do Ngân hàng phát triển Châu Á - ADB tài trợ được xây dựng trên diện tích 6.400m2; Công trình có tổng diện tích sàn 1.250m2, gồm các khu vực chính như: Sảnh chính; Sảnh đón tiếp; Khu vực làm việc của Hải Quan; Khu vực làm việc của Biên phòng; Khu vực làm thủ tục xuất cảnh; Phòng làm việc của Bộ phận Kiểm dịch y tế; Phòng làm việc của Bộ phận Thông tin quảng bá, hỗ trợ khách du lịch: Khu vệ sinh; Không gian trưng bày giới thiệu về du lịch, giải khát, ăn nhẹ, quầy bán hàng lưu niệm, không gian chờ và các dịch vụ khác…Ngoài ra còn được trang cấp đầu đủ các thiết bị, đồ dùng phục vụ cho các hoạt động du lịch, trưng bày các sản phẩm truyền thống, tài liệu thông tin quảng bá...

Trung tâm Thông tin Du lịch Lao Bảo

Trung tâm Thông tin Du lịch Lao Bảo sau khi đưa vào hoạt động sẽ trở thành một khu vực đón tiếp, làm thủ tục xuất nhập cảnh riêng cho khách du lịch, đoàn công tác, các đối tượng khách tự do đảm bảo liên hoàn, rộng rãi, đầy đủ dịch vụ và tách riêng khu vực làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. Đồng thời thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền quảng bá, giới thiệu và cung cấp thông tin cần thiết cho khách du lịch khi nhập cảnh vào Việt Nam, cũng như xuất cảnh ra bên ngoài.

- Là nơi đón tiếp, dừng chân và làm thủ tục cho du khách trong nước và Quốc tế khi Xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo nhằm góp phần xây dựng khu vực đón và thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh riêng cho khách du lịch tại cửa khẩu Lao Bảo; tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, nâng cao văn minh phục vụ.

- Trung tâm trưng bày,quảng bá hình ảnh, cung cấp thông tin du lịch, giới thiệu các tài nguyên, thế mạnh du lịch nhất là của các địa phương nằm trên tuyến Hàng lang kinh tế Đông – Tây nhằm thông tin tuyên truyền quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Quảng Trị, du lịch Việt Nam và du lịch các nước nằm trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông – Tây; giới thiệu đến du du khách những danh lam thắng cảnh, di tích nổi tiếng của Quảng Trị và khắp mọi miền Tổ quốc, các sự kiện du lịch nổi bật trong năm và góp phần  thực hiện xúc tiến đầu tư.

- Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ khách du lịch như: Cung cấp miễn phí cho du khách những thông tin về dịch vụ, điểm đến, các tour du lịch, các ẩn phẩm thông tin về du lịch, hướng dẫn, giúp đỡ các vấn đề khác cho khách.

- Ngoài các nhiệm vụ trọng tâm, Trung tâm còn tổ chức cung cấp các dịch vụ cần thiết cho khách như: Thu đổi ngoại tệ, máy rút tiền ATM, trưng bày và bán các sản phẩm lưu niệm, dịch vụ giải khát, các vật dụng du lịch cần thiết… Bên cạnh đó Trung tâm còn là nơi thực hiện chức năng thông tin đối ngoại, thiết lập mối liên kết giữa các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch trong nước và Quốc tế tạo điều kiện cho du khách có những dịch vụ du lịch tốt nhất, thuận tiện nhất khi đến với Quảng Trị.

Tại lễ bàn giao, lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Trị và các thành phần tham gia đánh giá cao chất lượng, mỹ thuật, công năng sử dụng của công trình và các trang thiết bị, sản phẩm, tài liệu do dự án bàn giao. Ban thực hiện Dự án phát triển Du lịch bền vững tiểu vùng sông Mêkông tỉnh Quảng Trị và Cục Hải quan Quảng Trị cùng phối hợp với các ngành liên quan sớm hoàn tất Đề án hoạt động và Quy chế phối hợp tại Trung tâm để chính thức làm lễ khai trương đưa công trình vào sử dụng, khai thác theo đúng mục tiêu của nhà tài trợ.

Với vị trí thuận lợi, Trung tâm Thông tin Du lịch Lao Bảo là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch quảng bá các sản phẩm du lịch của mình đến với mọi du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là các nước nằm trên tuyến du lịch hành lang kinh tế Đông - Tây(EWEC). 

* Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lễ ký kết biên bản bàn giao

 Lễ bàn giao các hồ sơ liên quan đến công trình

 

 Bài; Ảnh: Nguyễn Hải Quang

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây