Lễ bàn giao Cơ sở hạ tầng du lịch thôn Klu thuộc Dự án Phát triển Du lịch bền vững tiển vùng sông Mêkông mở rộng

Thứ hai - 03/03/2014 10:05
Ngày 28/02/2014 tại thôn Klu, Ban thực hiện Dự án phát triển Du lịch bền vững tiểu vùng sông Mêkông tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ bàn giao Cơ sở hạ tầng du lịch thôn Klu cho UBND huyện Đakrông quản lý khai thác và sử dụng.
Lễ bàn giao Cơ sở hạ tầng du lịch thôn Klu thuộc Dự án Phát triển Du lịch bền vững tiển vùng sông Mêkông mở rộng

Tham dự lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Sở Tài chính Quảng Trị; Đại diện các phòng ban chuyên môn thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị; Đại diện lãnh đạo UBND huyện Đakrông, UBND xã Đakrông, Thôn Klu; Đại diện các đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và Ban thực hiện Dự án Phát phát triển Du lịch bền vững tiển vùng sông Mêkông tỉnh Quảng Trị.

Công trình Cơ sở hạ tầng du lịch thôn Klu thuộc Dự án Phát triển Du lịch bền vững tiển vùng sông Mê kông mở rộng do Ngân hàng phát triển Châu Á - ADB tài trợ được xây dựng trên diện tích 7.139m2; bao gồm 07 hạng mục chính: Trung tâm thông tin giới thiệu du lịch và ngắm cảnh; Nhà nghỉ cùng với cộng đồng; Nhà vệ sinh công cộng; Sân lễ hội cộng đồng; Đường vào và bãi đỗ xe; Đường mòn đi bộ và biển báo; Hệ thống điện, điện chiếu sáng, cấp thoát nước và thu gom rác. Ngoài ra còn được trang cấp đầu đủ các thiết bị, đồ dùng phục vụ cho các hoạt động du lịch, trưng bày các sản phẩm truyền thống, tài liệu thông tin quảng bá...

Công trình Cơ sở hạ tầng du lịch thôn Klu được đầu tư xây dựng nhằm phát triển du lịch dựa vào cộng đồng, khai thác tiềm năng du lịch, hướng đến giảm nghèo bền vững thông qua việc tạo việc làm tại chỗ cho người dân trong vùng dự án và các khu vực liền kề đồng thời góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, bảo vệ di sản văn hóa, tài nguyên thiên nhiên thông qua hoạt động du lịch. Hình thành các sản phẩm du lịch văn hóa vật thể và phi vật thể trên cơ sở dựa vào tiềm năng của cộng đồng để làm du lịch.

Trong những năm tới để du lịch cộng đồng tại thôn Klu trở thành một hướng phát triển mới nhằm kết nối các giá trị văn hóa để tạo ra chuỗi sản phẩm du lịch có giá trị cao, không chỉ có sự đóng góp của cộng đồng mà đòi hỏi phải có sự vào cuộc một cách quyết liệt của các cấp chính quyền, nhất là của những người làm du lịch.

Tại lễ bàn giao, lãnh đạo UBND huyện Đakrông và các thành phần tham gia đánh giá cao chất lượng, mỹ thuật, công năng sử dụng của công trình và các trang thiết bị, sản phẩm, tài liệu do dự án bàn giao. Huyện Đakrông sẽ khẩn trương thành lập Ban Quản lý, Ban Điều hành và xây dựng Quy chế hoạt động để chính thức làm lễ khai trương đưa công trình vào sử dụng, khai thác theo đúng mục tiêu của nhà tài trợ.

Với vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng cơ bản đã được xây dựng, các thiết bị đồ dùng và sản phẩm tài liệu quảng bá phong phú. Du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng tại Klu là cơ hội mới của các doanh nghiệp du lịch để hình thành sản phẩm du lịch mới, độc đáo trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây./.

Lễ ký kết Biên bản bàn giao giữa BTH Dự án Phát triển Du lịch Mêkông tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Đkrông

* Toàn cảnh công trình Cơ sở hạ tầng du lịch thôn Klu:

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Quang

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây