ADB kiểm tra, đánh giá Dự án PTDLBVTV sông Mêkông mở rộng tại tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 05/04/2016 14:08
Ngày 02/4/2016, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ban Quản lý dự án quốc gia có chuyến công tác kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Dự án Phát triển du lịch bền vững tiểu vùng sông Mêkông mở rộng (STDP) tại tỉnh Quảng Trị.
Đoàn công tác ADB kiểm tra thực tế tại cơ sở hạ tầng du lịch thôn Klu
Đoàn công tác ADB kiểm tra thực tế tại cơ sở hạ tầng du lịch thôn Klu

Chuyến công tác lần này của ADB với mục tiêu là cùng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đánh giá kết quả và những bài học từ các dự án trước đây cũng như đang thực hiện do ADB tài trợ cho ngành du lịch Việt Nam. Từ những kết qủa đánh giá của đoàn ADB sẽ là cơ sở để thiết lập các dự án do ADB hỗ trợ cho ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới, đồng thời xây dựng chiến lược trong 10 năm tới cho ngành du lịch khu vực tiểu vùng sông mêkông mở rộng (GMS).  

Tại tỉnh Quảng Trị đoàn đã kiểm tra đánh giá thực tế kết quả đầu tư, chuyển giao tiếp nhận, quản lý, khai thác và sử dụng Trung tâm Thông tin du lịch Lao Bảo; cơ sở hạ tầng du lịch tại thôn Klu (dự án do ADB tài trợ giai đoạn 2009-2014); trao đổi ý kiến với lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Trị; Trung tâm quản lý Cửa Khẩu; phỏng vấn trực tiếp cán bộ quản lý và một số hộ dân tại các địa phương được hưởng lợi từ dự án về những kết quả bước đầu và những đề xuất kiến nghị.

Ông Steven Schipani, chuyên gia cao cấp về quản lý danh mục đầu tư của ADB phỏng vấn một số hộ dân tại thôn Klu - xã Đakrông 

 

Qua kiểm tra và làm việc trực tiếp, đoàn công tác của ADB đánh giá cao những kết quả đạt được của dự án tại tỉnh Quảng Trị, sự nỗ lực của các đơn vị liên quan trong việc tổ chức quản lý, sử dụng và khai thác các công trình, thiết bị của dự án đúng mục đích đầu tư. 

 

Đoàn công tác ADB chụp ảnh lưu niệm tại cơ sở hạ tầng du lịch thôn Klu  

 

Bài, Ảnh: Nguyễn Hải Quang

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây