Quảng Trị hoàn thành Đại hội Thể dục, Thể thao cấp huyện

Thứ hai - 07/04/2014 16:29
Thực hiện Hướng dẫn số 2500/HD-BVHTTDL, ngày 25/7/2012 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tổ chức Đại hội TDTT các cấp và Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014; Kế hoạch số 3071/KH-UBND, ngày 02/10/2012 của UBND tỉnh về việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VI năm 2013-2014, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh đã sớm xây dựng Kế hoạch và triển khai tổ chức Đại hội TDTT các cấp trên toàn tỉnh.
Thi đấu Việt dã tại Đại hội TDTT thị xã Quảng Trị lần thứ VI, năm 2013
Thi đấu Việt dã tại Đại hội TDTT thị xã Quảng Trị lần thứ VI, năm 2013

Tính đến nay, Quảng Trị có 9/10 huyện, thị, thành phố đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp huyện (Đạt tỷ lệ 90%) với 08 môn thể thao thu hút hơn 21.150 người tham gia, gồm: Triệu Phong, Đakrông, Gio Linh, Hải Lăng, thị xã Quảng Trị, Hướng Hóa, Cam Lộ, Vĩnh Linh và thành phố Đông Hà.

Sau Đại hội TDTT cấp xã thành công, công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện đã được tiến hành theo đúng tiến độ của Kế hoạch Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh đề ra. Bình quân số môn thể thao được tổ chức tại Đại hội TDTT cấp huyện là 8 môn, trong đó có 2 môn thể thao dân tộc. Số người trung bình tham gia là khoảng 2.350 người bao gồm cả cán bộ, HLV, VĐV. Tiêu biểu có huyện Triệu Phong đã tổ chức thành công lễ khai mạc Đại hội TDTT điểm cấp huyện với sự tham gia của 24 đoàn với 883 VĐV.=

Qua công tác tổ chức mới thấy sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và chuyên môn của tỉnh Quảng Trị; sự chỉ đạo thường xuyên và kịp thời của Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh, huyện, thị và thành phố; cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đã rất quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác tổ chức. Các ngành, các tổ chức xã hội ủng hộ và phối hợp với tinh thần trách nhiệm cao. Quần chúng nhân dân đồng tình hưởng ứng, ủng hộ tích cực cho công tác tổ chức Đại hội TDTT. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VHTT, Trung tâm TDTT đã tích cực, chủ động trong công tác tham mưu với lãnh đạo huyện, thị và thành phố ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành, chuẩn bị chu đáo các trang thiết bị cơ sở vật chất, sân bãi, dụng cụ. Đội ngũ những người làm công tác TDTT nhiệt tình, tâm huyết, gắn bó với sự nghiệp VHTTDL.

Về Đại hội TDTT cấp tỉnh, cho đến thời điểm này đã tổ chức thành công với 8/12 môn thi đấu, gồm: Đua thuyền truyền thống, Đẩy gậy, Kéo co, Bóng đá, Võ cổ truyền, Karatedo, Cờ tướng và Bóng chuyền. Tổng số cán bộ, HLV, VĐV đã tham dự là 620 người với 46 bộ huy chương đã được trao. Trong thời gian tới, Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo tổ chức 4 giải thi đấu còn lại theo đúng tiến độ đã đề ra, gồm: Việt dã, Cầu lông, Điền kinh và Bơi lội. Đặc biệt triển khai Kế hoạch làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Lễ Khai mạc và Bế mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VI.

Với tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và quần chúng nhân dân đối với công tác TDTT nói chung và công tác tổ chức Đại hội TDTT nói riêng. Có thể thấy, qua việc hoàn thành Đại hội TDTT cấp xã, cấp huyện, Quảng Trị đã khẳng định trình độ quản lý, tổ chức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ những người làm công tác TDTT cũng như sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất. Việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp trên địa bàn toàn tỉnh đã tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng nhằm thực hiện hiệu quả hơn Cuộc vận động"Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại".

 

Bài; Ảnh: Trương Thanh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây