Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VI/2014

Thứ tư - 02/07/2014 06:59
(QT) - Chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị 1/7 (1989 - 2014), tối qua 1/7/2014, tại Khu Liên hợp Thể dục - Thể thao tỉnh, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục - Thể thao (TDTT) tỉnh long trọng tổ chức khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI/2014. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Bá Nguyên, UVTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên -Huế; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp; các vận động viên (VĐV) tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn VĐV tham gia đại hội TDTT các cấp trong tỉnh cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
Lễ chào cờ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI/2014  - Ảnh: THÀNH DŨNG
Lễ chào cờ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI/2014 - Ảnh: THÀNH DŨNG

Mở đầu lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI/2014, các khối diễu hành, lễ rước đuốc diễn ra sôi nổi và trang trọng với sự tham gia của gần 1.000 VĐV tiêu biểu đến từ các huyện, thị, thành phố, các ngành và các đơn vị tham gia thi đấu 12 môn thể thao. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao ngọn đuốc của đại hội cho VĐV tiêu biểu Trần Quang Thắng thắp lên đài lửa đại hội nhằm thể hiện quyết tâm thi đấu cao nhất trên tinh thần trung thực, cao thượng, hướng đến mục tiêu tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; giữ gìn và phát huy các môn thể thao quần chúng, thể thao dân tộc và các trò chơi dân gian, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực để học tập, lao động, công tác, đóng góp xuất sắc vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. 

Biểu diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI/2014 -Ảnh: T.D

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI/2014 đã đánh giá cao những kết quả đạt được của sự nghiệp TDTT địa phương trong thời gian qua. Thể thao quần chúng phát triển mạnh, số người luyện tập TDTT thường xuyên ngày càng tăng; phong trào TDTT ở cơ sở, hoạt động TDTT ở các đối tượng được quan tâm đầu tư, có bước chuyển biến tích cực. Hàng năm đã tổ chức hàng trăm giải thi đấu thể thao ở các cấp, thể thao người khuyết tật luôn giữ vững vị trí thứ 3 toàn quốc, thể thao thành tích cao có bước phát triển mới. Từ năm 2011 đến nay, các VĐV địa phương đã thi đấu gần 100 giải quốc gia và quốc tế, đạt hơn 300 huy chương các loại. Đặc biệt tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI/2010, thể thao Quảng Trị đã có sự bứt phá ngoạn mục khi từ vị trí 62/66 vươn lên xếp hạng 12/66 toàn quốc, là một trong những đơn vị được Ban Tổ chức đại hội tặng cờ thi đua xuất sắc...Đây là một trong rất nhiều thành tựu quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương sau 25 năm tỉnh Quảng Trị được lập lại. Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VI/2014 có quy mô rộng khắp từ cơ sở đến cấp tỉnh, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, hội tụ các VĐV có thành tích tốt nhất đã tham gia thi đấu từ cơ sở, là một trong những hoạt động trọng tâm chào mừng kỷ niệm 25 năm lập lại tỉnh, đồng thời sẽ tuyển chọn những VĐV có thành tích xuất sắc để chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII/2014 được tổ chức tại Nam Định. 

Đồng chí Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng cờ lưu niệm, hoa chúc mừng, động viên tinh thần thi đấu của các VĐV - Ảnh: T.D

Để tổ chức tốt sự kiện này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các đoàn VĐV thi đấu hết mình để đạt thành tích cao nhất trên tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng. Các lực lượng trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công minh, khách quan; các lực lượng được phân công làm nhiệm vụ đề cao trách nhiệm, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ để đại hội thành công tốt đẹp, là bước tiến mới của phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng cờ lưu niệm, hoa chúc mừng, động viên tinh thần thi đấu của các VĐV. 

Lễ khai mạc Đại hội TDTD tỉnh lần thứ VI/2014 đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với các chương trình biễu diễn như: Múa trống, chèo cạn, võ karatedo, võ vũ trang, múa lửa, thể dục dưỡng sinh, dancesport cùng các tiết mục múa hát ca ngợi quê hương, đất nước trên đường đổi mới, phát triển. 

Sau lễ khai mạc, các VĐV bước vào tranh tài ở 2 môn thi đấu còn lại là điền kinh, bơi lội. Lễ bế mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI/2014 sẽ được tổ chức vào ngày 3/7/2014.                                                                       HUY NAM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây