Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị: Công tác chuẩn bị về cơ bản đã sẵn sàng

Thứ hai - 09/06/2014 09:32
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VI sẽ chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng thuộc Khu liên hợp thể thao tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã được triển khai chu đáo, cơ bản đã sẵn sàng cho ngày hội thể thao lớn.
Thi đấu Bóng chuyền tại Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VI, năm 2014
Thi đấu Bóng chuyền tại Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VI, năm 2014

Đại hội lần này sẽ quy tụ 17 đoàn tham gia diễu hành đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố, 3 ngành và 4 đơn vị lực lượng vũ trang với gần 1.000 vận động viên (VĐV) thi đấu 12 môn thể thao để tranh tài 96 bộ huy chương các loại (Có 10/12 môn đã tổ chức, gồm: đua thuyền truyền thống, đẩy gậy, kéo co, bóng đá, võ cổ truyền, Karatedo, cờ tướng, bóng chuyền, việt dã và cầu lông với 57 bộ huy chương đã được trao).

Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VI, năm 2013 - 2014 là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội lớn của tỉnh. Việc tổ chức Đại hội nhằm mục đích đánh giá một cách toàn diện phong trào thể dục thể thao (TDTT) cho mọi người trong tỉnh; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; giữ gìn và phát huy các môn thể thao quần chúng, thể thao dân tộc và các trò chơi dân gian truyền thống ở địa phương; góp phần nâng cao sức khoẻ, thể lực để học tập, lao động, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay, đồng thời góp phần quan trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ ngành VH,TT&DL; thông qua việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp nhằm tuyển chọn các VĐV xuất sắc của tỉnh tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII tại tỉnh Nam Định vào cuối năm nay.

Do vậy, công tác chuẩn bị cho việc tổ chức đã được thực hiện một cách chu đáo, kỹ lưỡng và bài bản. Lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VI năm 2014 sẽ diễn ra vào 20h ngày 01/7/2014 tại Nhà thi đấu đa năng thuộc Khu liên hợp thể thao tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thành - Truyền hình Quảng Trị. Sau Lễ khai mạc các VĐV bước vào tranh tài ở 02 môn thi đấu còn lại của Đại hội, gồm điền kinh và bơi lội và Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào chiều ngày 03/7/2014. Có thể nói, đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Để có được kết quả này, tỉnh đã chỉ đạo ngành VH,TT&DL triển khai công tác chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Ngành đã tham mưu thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội, trên cơ sở đó, thành lập các tiểu ban phân công nhiệm vụ cho từng thành viên giúp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức tổ chức thành công Lễ khai mạc và Bế mạc Đại hội.

Về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, Sở VH,TT&DL đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, triển khai xây dựng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ tập luyện, thi đấu và khai mạc Đại hội TDTT tỉnh, gồm: Nhà thi đấu đa năng thuộc Khu liên hợp thể thao tỉnh (hiện nay đang hoàn thiện gói thầu lắp đặt các thiết bị bên trong như: hệ thống âm thanh, ánh sáng, ghế ngồi, mặt sàn nhà thi đấu... đến cuối tháng 6/2014 công trình sẽ hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng); Công trình cải tạo, sửa chữa, nâng cấp sân vận động tỉnh; nhà thi đấu thể thao tỉnh; Bể Bơi tổng hợp tỉnh... và mua sắm một số trang thiết bị, dụng cụ tập luyện và thi đấu TDTT; các huyện, thị và thành phố căn cứ vào tình hình cụ thể của từng địa phương đã tổ chức tu sửa, cải tạo, nâng cấp, làm mới các công trình thể thao, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ thi đấu phục vụ Đại hội TDTT và đáp ứng nhu cầu tập luyện của nhân dân. Huy động các nguồn lực xã hội hóa, kinh phí từ nhân dân, các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân đóng góp tài trợ cho Đại hội TDTT.

Thi đấu Việt dã tại Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VI, năm 2014

“Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng”

Về kịch bản Lễ khai mạc được Ban Tổ chức lựa chọn kỹ lưỡng. Dự kiến lực lượng tham gia chương trình diễu hành và đồng diễn lễ khai mạc lên tới 1103 người, bao gồm Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: 68 chiến sĩ; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: 148 chiến sĩ; Sư đoàn 968: 100 chiến sĩ; Công an tỉnh: 48 chiến sĩ; Hội Người cao tuổi: 146 người; Đoàn Thể thao các trường học: 46 học sinh; Đoàn Thể thao của 10 huyện, thị và thành phố: 460 người và Đoàn Trọng tài: 46 người. Trong đó có 200 diễn viên tham gia màn múa hát; 100 chiến sĩ biểu diễn bài võ vũ trang và 100 hội viên người cao tuổi tham gia biểu diễn thể dục dưỡng sinh tại lễ khai mạc...

Công tác tuyên truyền chủ trương Đại hội TDTT đạt được nhiều kết quả tích cực nên đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng hứng tham gia. Đại hội TDTT các cấp cũng đã nhận được sự quan tâm tài trợ của các nguồn lực cộng đồng, các thành phần kinh tế, doanh nghiệp với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Công tác an ninh, y tế. Lực lượng Công an tỉnh đã xây dựng phương án bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, rà soát kiểm tra tại địa điểm khai mạc Đại hội, đảm bảo an toàn, an ninh, PCCC trong suốt quá trình tổ chức. Tiểu ban y tế cũng đã triển khai tăng cường kiểm tra VSATTP trên địa bàn, phân công kíp trực, xe cấp cứu tại đại điểm khai mạc và thi đấu của Đại hội.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin rằng, Đại hội TDTT tỉnh Quảng Trị lần thứ VI năm 2014 sẽ diễn ra thành công, để lại ấn tượng sâu sắc đối với các vận động viên tham gia và quần chúng nhân dân trong tỉnh, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào TDTT của tỉnh nhà ngày một phát triển.

 

Bài; Ảnh: Trương Thanh Tuấn

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây