Khai mạc lễ hội "Nhịp cầu xuyên Á" lần thứ ba- Quảng Trị 2012

Chủ nhật - 29/07/2012 17:30
(Web Quảng Trị) - Tối 28/7/2012, tại Quảng trường Trung tâm thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khai mạc lễ hội "Nhịp cầu xuyên Á" lần thứ ba- Quảng Trị 2012.
Khai mạc lễ hội "Nhịp cầu xuyên Á" lần thứ ba- Quảng Trị 2012

Tham dự có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành chức năng và chính quyền các tỉnh thuộc các nước Lào, Thái Lan, Myanmar.

Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Lê Hữu Phúc, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Cường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cùng đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.

Lễ hội Nhịp cầu xuyên Á là sự kiện định kỳ được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu hợp tác giữa các quốc gia nằm trên hành lang kinh tế Đông -Tây, khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và ngày càng phát triển của các quốc gia thuộc tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng. Tham gia lễ hội "Nhịp cầu xuyên Á" có nhiều tỉnh, thành phố thuộc các nước Việt Nam, Lào, Thái Lan, Mianmar, Trung Quốc, với nhiều hoạt động như: Hội thảo quốc tế chủ đề "Hợp tác phát triển kinh tế - du lịch tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây"; hội nghị hợp tác phát triển du lịch ba tỉnh Mukdahan -Savannakhet - Quảng Trị; hội chợ công thương miền trung - Tây Nguyên với chủ đề "Quảng Trị - hội nhập và phát triển"...

Thông qua những chương trình, hành động hiệu quả và toàn diện, Hành lang kinh tế Đông Tây đã khẳng định vai trò cầu nối quan trọng trong hợp tác kinh tế khu vực và quốc tế. Hành lang kinh tế Đông Tây không chỉ tạo ra những tiềm năng kinh tế đa dạng mà còn mang đến một không gian văn hoá Á Đông huyền bí và quyến rũ. Hành lang kinh tế Đông Tây thực sự là biểu tượng đẹp đẽ của tinh thần quốc tế trong thời đại mới.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước tham dự lễ hội

Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội "Nhịp cầu xuyên Á" - Quảng Trị 2012 có chủ đề "Vòng tay bè bạn" gồm năm phần: "Quảng Trị chào đón", "nghi lễ", "hành trình di sản", "vòng tay bè bạn" và "nhịp cầu xuyên Á" đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.

Một tiết mục của đoàn Myanmar

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Cường nhấn mạnh: “Phát triển du lịch là một bộ phận không thể tách rời để phát triển kinh tế. Đẩy mạnh hợp tác trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây sẽ tạo điều kiện cho các địa phương trong việc lưu thông hàng hoá, đi lại để phát triển du lịch, công nghiệp và nông nghiệp; Đồng thời, hỗ trợ phát triển cho các khu vực nông thôn và biên giới, tạo thêm cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập cho các nhóm người có thu nhập thấp,... Chiến lược phát triển hành lang kinh tế Đông Tsây sẽ góp phần quan trọng, tạo điều kiện phát triển toàn diện của các địa phương. Đây chính là cơ hội để tất cả chúng ta giao lưu văn hoá, mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế - du lịch; khẳng định tiềm năng, thế mạnh của hành lang kinh tế Đông - Tây trong quá trình hội nhập và phát triển..”.  

Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

 Từ khóa: quảng trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây